Cách làm dưa leo muối nguyên trái giòn ngon hấp dẫn

Dưa leo muối là một trong những món ăn đặc trưng của người Việt bởi nó có hương vị chua ngọt đặc trưng, ăn kèm với các món chiên, kho mặn thì không còn gì tuyệt vời hơn. Với cách làm dưa leo muối nguyên trái giòn ngon hấp dẫn sau đây mà Nguyễn Phụng chia sẻ bạn có ngay hũ dưa leo muối màu vàng đẹp, ăn giòn ngon.

Cách làm dưa leo muối nguyên trái siêu ngon

Nguyên liệu:

  • 2kg dưa leo non
  • 100gr muối hạt
  • 100g đường
  • 1,8 lít nước vo gạo
  • 200 ml nước lọc
  • 1 Chiếc lọ thủy tinh
  • 1 Chiếc lọ thủy tinh

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Dưa leo đem rửa qua nhiều nước cho sạch, sau đó đem ra ngoài trời phơi ngoài trời khoảng 2-3 giờ.

Lọ thủy tinh rửa sạch, phơi khô.

Bước 2: Nấu nước muối đường

Nấu nước muối đường

Bắc nồi lên bếp, đổ vào nồi nước lọc cộng thêm nước vo gạo, tiếp đến cho muối và đường vào. Bật bếp vừa đun vừa khuấy đều tay để muối và đường tan hết khi thấy nước sôi thì tắt bếp. Để nước nguội hẳn rồi mới muối dưa.

Bước 3: Muối dưa leo

Muối dưa leo

Xếp dưa leo vào hũ thủy tinh, sau đó đổ nước muối đường đã để nguội lên. Dùng chiếc chén nhỏ nén xuống hoặc túi nilon nước lên trên để dưa không bị nổi lên và đậy nắp lại. Để ở chỗ râm mát trong thời gian khoảng 3 ngày thì dưa sẽ chua.

Thành phẩm

Thành phẩm

Sau 3 ngày bạn mở lọ dưa muối ra và lấy dưa ra ăn bạn sẽ thấy mùi thơm nhẹ, vị giòn ngọt.

Trong trường hợp món dưa leo muối của bạn để lâu quá thì khi ăn để bớt chua bạn nên lấy ra rửa sơ với nước sạch, cắt lát mỏng trộn thêm chút tỏi, ớt, đường, nước mắm rồi thưởng thức đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo chỉ trong “tích tắc”.

Với cách làm rất nhanh và nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có ngay hũ dưa leo muối giòn, ngọt, kích thích giác đảm bảo cả gia đình ai cũng thích.

5/5 - (1 bình chọn)