Cách làm kim chi dưa leo ăn liền siêu ngon

Bạn quá quen thuộc với món kim chi cải thảo mang đậm hương vị ẩm thực Hàn. Vẫn là một trong những món kim chi truyền thống Hàn Quốc, nhưng kim chi dưa leo có độ giòn, cay, đậm vị lại có thể ăn ngay sau khi chế biến. Thích hợp sử dụng kèm với các món ăn trong ngày lạnh.

Cách làm kim chi dưa leo

Nguyên liệu

  • 1 trái dưa leo
  • 100g hẹ
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng cà phê mè
  • 2 muỗng canh ớt bột
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh nước mắm

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Hẹ rửa sạch, bỏ phần rễ, sau đó cắt khúc dài 4cm. Nếu thích vị hăng cay nhiều từ hẹ bạn có thể giữ nguyên phần củ, hoặc bỏ đi đều được.

Hẹ rửa sạch, bỏ phần rễ, sau đó cắt khúc dài 4cm.

Dưa leo bỏ cuống, bổ làm đôi, cắt lát mỏng. Rắc muối vào dưa bóp nhẹ, loại bỏ phần nhựa còn sót lại, rửa sạch để ráo nước.

Dưa leo bỏ cuống, bổ làm đôi, cắt lát mỏng.

Trộn kim chi

Cho dưa leo, thêm giấm, đường, tỏi, nước mắm, dầu mè, ớt bột trộn đều 2 phút.

Sau đó thêm hẹ vào trộn cùng dưa leo. Đặt kim chi dưa leo vào ngăn mắt tủ lạnh 5 phút, cho các gia vị thấm đều.

Cho dưa leo, hẹ thêm giấm, đường, tỏi, nước mắm, dầu mè, ớt bột trộn đều.

Thành phẩm

Kim chi dưa leo

Kim chi dưa leo giòn mát, chua chua đậm vị lại có hương thơm và độ cay nhẹ từ ớt, hẹ sẽ là món ăn kèm với cơm hay món nóng rất ngon. Đặc biệt chúng còn giúp chống ngán với các món có độ béo nhiều dầu mỡ.