Hướng dẫn cách làm vịt om sấu đặc sản Hà Nội thơm ngon

Nguyễn Phụng chia sẻ ngay cách làm vịt om sấu lừng danh này qua bài viết sau đây. Nếu bạn có dịp ra miền Bắc hẳn bạn không nên bỏ qua món đặc sản vịt om sấu. Thịt vịt thơm mềm, nước dùng có vị cay nồng của ớt, sả, và vị chua thanh thanh đặc trưng của sấu, ăn với bún chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Cách làm vịt om sấu miền bắc

  • Thời gian thực hiện: 40 phút
  • Độ khó: trung bình
  • Khẩu phần: Dành cho 3 người ăn

Nguyên liệu làm Vịt om sấu

  • Vịt làm sạch 1 con
  • Sấu xanh 10 quả
  • Khoai sọ loại củ nhỏ 0.5 kg
  • Hành khô 5 củ
  • Mùi tàu 10 lá
  • Tỏi 1 củ
  • Sả 5 nhánh

Cách chế biến Vịt om sấu

Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng giã nát, trộn với muối rồi xát lên vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đó rửa sạch vịt và chặt miếng vừa ăn.
  • Hành, sả đập dập, thái mỏng, tỏi giã nát, ớt băm nhuyễn.
  • Ướp vịt với 1/3 thìa canh muối, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, cùng một nửa lượng hành, tỏi, sả đã chuẩn bị. Chờ 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.
  • Khoai sọ rửa sạch, luộc sơ với nước và chút muối, sau đó xả với nước lạnh rồi bóc vỏ. Bằng cách này, bạn sẽ bóc vỏ khoai sọ nhanh hơn mà không sợ ngứa tay.
  • Sấu cạo vỏ, ngâm nước lạnh.
  • Rau mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
Hướng dẫn chi tiết cách nấu vịt om sấu đặc sản Hà Nội thơm ngon dễ làm
vịt om sấu ngon

Ướp thịt vịt

  • Cho thịt vịt vào nồi, ướp vịt với khoảng 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu và ½ lượng hành, tỏi, sả thái nhỏ.
  • Trộn đều rồi ướp vịt ít nhất 20 phút.
  • Lượng gia vị các bạn tự điều chỉnh nhưng phải ướp vừa đủ để vịt thấm và đậm hơn khi ăn.
  • Ướp vịt với các gia vị ít nhất là 20 phút

Om vịt

  • Cho chảo lên bếp cùng một muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng rồi cho hành, tỏi, sả, ớt vào phi thơm.
  • Cho vịt vào, xào săn vịt.
  • Cho sấu vào nồi rồi đổ nước ngập vịt, bạn có thể dùng nước dừa tươi thay cho nước lạnh để món vịt om sấu thêm đậm đà hấp dẫn.
  • Khi thịt vịt mềm, cho khoai sọ vào nấu cùng cho đến khi khoai mềm nhưng không được để cho khoai bị nát.
  • Dằm sấu cho đến độ chua ưng ý, nêm nếm lại gia vị, rắc rau mùi tàu, ớt thái sợi lên để trang trí.
  • Múc ra chén và thưởng thức món vịt om sấu khi còn nóng.
Hướng dẫn chi tiết cách nấu vịt om sấu đặc sản Hà Nội thơm ngon dễ làm
cách làm vịt om sấu mien bac
cách nấu vịt om sấu đặc sản Hà Nội
vịt om sấu ngon hà nội

Thành phẩm

Lẩu vịt om sấu vừa có vị béo tươm từ thịt vịt lại dai ngon, thêm vị chua chua giòn giòn của sấu quả thật rất tuyệt vời cho một bữa cơm gia đình ấm cúng.
Cách nấu vịt om sấu gia truyền cực ngon ăn là ghiền

Vịt om sấu ăn với gì ngon nhất?

  • Cách làm vịt om sấu này ăn nóng cùng cơm, bún tươi hay mì đều rất ngon.
  • Bạn có thể múc ra ăn nóng hoặc thưởng thức như một món lẩu với các loại rau xanh như: rau nhút, rau muống…
  • Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp đông người.
  • Bạn có thể ăn vịt om sấu như một món lẩu với rau tươi và bún, mì.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm vịt om sấu thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Chúc bạn thành công nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *