Nivea

NIVEA NHÃN HIỆU CHĂM SÓC DA TOÀN CẦU

Nivea là một thương hiệu toàn cầu có nguồn gốc lâu đời từ Đức với lịch sử hơn 100 năm, chuyên về các dòng sản phẩm chăm sóc da và dưỡng thể, nổi tiếng nhất với chiếc hộp thiếc xanh Nivea Cream mang tính “di sản” của mình. Mỹ phẩm Nivea được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhờ vào chất lượng tốt và giá thành bình dân, dễ dàng tìm mua ở bất kì hệ thống siêu thị hay cửa hàng mỹ phẩm nào. Nivea là nhãn hiệu của niềm tin, sự thân thiện và sản phẩm chất lượng cho mọi loại da.

Thương hiệu Nivea được thành lập lần đầu tiên vào năm 1911 và thuộc sở hữu công ty Beiersdorf – Đức. Trước khi câu chuyện thành công của Nivea được bắt đầu, một phát minh mới đã làm nên cuộc cách mạng và trở thành linh hồn của tất cả các sản phẩm Nivea cho đến nay. Đó chính là Eucerit. Tiến sĩ Isaac Lifschütz đã phát triển chất nhũ hóa ổn định nước-trong-dầu Eucerit và dùng làm chìa khóa cho ra đời kem dưỡng da Nivea Creme lần đầu tiên vào tháng 12/1911. Chất kem này sau khi hoàn thành có màu trắng tuyết, từ đó đặt tên thương hiệu là Nivea, bởi trong tiếng Latin, Nivea được dịch ra có nghĩa là “tuyết trắng”. Đây là kem chăm sóc da đầu tiên có thể xuất khẩu trên toàn thế giới mà không mất đi chất lượng hoặc tính nhất quán của nó. Chỉ ba năm sau khi Nivea Creme xuất hiện lần đầu tại Hamburg, nó đã có mặt ở mọi châu lục, và gần một nửa doanh thu của Nivea đến từ nước ngoài. Trải qua không ít sự thay đổi trong suốt nhiều thập kỷ cho đến năm 2007, đã hoàn thiện được một phiên bản Nivea Creme tối giản như ngày nay. Từ những năm 1930, tập đoàn Beiersdorf bắt đầu sản xuất các dòng sản phẩm khác nhau, làm phong phú danh mục của Nivea với sữa dưỡng thể, nước hoa hồng, sữa rửa mặt, kem cạo râu, dầu gội, kem chống nắng… Thập niên 80 là giai đoạn mở rộng ổn định của Nivea như là một thương hiệu chăm sóc da nổi tiếng quốc tế, có mặt trên thị trường toàn cầu. Năm 2013 Nivea tiếp tục được người tiêu dùng Châu Âu bầu chọn là Thương hiệu Chăm sóc da đáng tin cậy nhất tại 12 nước châu Âu. Đến thời điểm hiện tại, Nivea vẫn giữ vững danh hiệu là 1 trong những thương hiệu chăm sóc da hàng đầu thế giới, với sự hiện diện ở hơn 200 quốc gia trên toàn cầu.

Từ năm 1982, các sản phẩm của Nivea đã được phân phối đến thị trường Việt Nam từ nhà máy Nivea Thái Lan. Thế nhưng mãi đến năm 2004, tập đoàn Beiersdorf mới thành lập một chi nhánh hoạt động độc lập tại Việt Nam, chính thức mang dòng sản phẩm Nivea về Việt Nam. Kể từ đó, dòng sản phẩm Nivea có mặt trong hơn 40.000 cửa hàng trong thành phố cũng như ở khu vực nông thôn. Tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu từ các nhà máy hiện đại của Nivea. Do nhu cầu làm sáng da tăng cao, các sản phẩm làm sáng da đang là thế mạnh kinh doanh hàng đầu của Nivea tại khu vực châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng, được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn nhờ vào thương hiệu đáng tin cậy, sản phẩm chất lượng cao và hiệu quả.

Từ công thức Eucerit mang tính di sản ra đời vào năm 1911, đến nay, thương hiệu Nivea đã đa dạng hóa sản phẩm của mình thành 4 danh mục lớn gồm: Chăm sóc cơ thể, Chăm sóc cho nam giới, Kem dưỡng da và Dưỡng môi. Các sản phẩm nổi bật phải kế đến của Nivea bao gồm: sữa dưỡng thể Nivea, sữa rửa mặt Nivea, nước tẩy trang Nivea, lăn khử mùi Nivea, son dưỡng môi Nivea, xịt khử mùi Nivea…